Hướng dẫn thi công gạch kính lấy sáng đơn thuần dễ hiểu

Thảo luận trong 'Hợp quy vật liệu xây dựng' bắt đầu bởi nguyenducbds, 26 Tháng ba 2020.

 1. nguyenducbds

  nguyenducbds New Member

  Gạch kính lấy sáng hay còn gọi là gạch thủy tinh đều mang công năng là sử dụng làm cho gạch trang trí. Chúng giúp cung ứng thêm ánh sáng nhưng vẫn đảm bảo được sự riêng tư (nghĩa là bên bên cạnh không thể nhìn được vào bên trong). Gạch thủy tinh tương đối thú vị khi dùng chúng để thay cho những nguyên liệu xây dựng truyền thống. Đặc biệt là chúng siêu phù hợp khi dùng cho phòng tắm hoặc phòng bếp, vì chúng chịu được dầu mỡ và độ ẩm tốt.

  Để thi công gạch kính lấy sáng bạn hãy bắt đầu bằng bí quyết đo diện tích sườn mà bạn muốn thi công chúng. Tiếp theo hãy trộn vữa, rồi trải đều xuống nền và ấn từng viên gạch kính xuống. Cứ làm cho như vậy cho tới khi bạn hoàn thành mỗi hàng. Và cuối cùng hãy rửa sạch và cọ vữa bằng nước ấm và miếng bọt biển.

  Tính không gian của bức tường hoặc khuông cửa sổ mà ta buộc phải thi công

  Kích thước của dự án phụ thuộc vào khu vực mà bạn muốn thi công. Sử dụng thước cuốn đo chuẩn xác chiều dài và chiều rộng của khu vực khiến cho việc. Sau đó tính dung tích ko gian. Từ ấy ta có thể tính được xác thực số lượng gạch kính buộc phải thiết để thi công.
  • Gạch kính lấy sáng được đo bằng cm bắt buộc hãy quy đổi đơn vị ra m2
  • Nếu bạn đang xây dựng một bức tường khối đứng bằng gạch kính thì nó sẽ không mang khung xác định. Trong trường hợp này bắt buộc đo chiều cao và chiều dài bạn muốn và đánh dấu chúng lên mặt sàn và tường.
  • Nếu bạn đang muốn lắp đặt gạch kính ở một sườn cửa sổ, hãy kiên cố rằng khuông ấy chịu được trọng lượng lớn. Vì gạch kính lấy sáng nặng hơn so sở hữu các vật liệu thường ngày khác.
  [​IMG]Tìm thể tích của bức tường hoặc cửa sổ nơi nên lắp đặt
  Tính số lượng gạch kính bạn buộc phải dùng dựa vào khoảng trống ở bên trên

  Ở phần trên ta đã tính được thể tích sườn tường nơi ta muốn thi công gạch kính, dựa vào ấy mà bạn mang thể tính được số lượng gạch kính buộc phải tiêu dùng 1 bí quyết chuẩn xác nhất. Kích thước thường thấy ở gạch kính là 20 x 20 cm, không gian của 1 viên là 20 x 20 = 400 cm2 = 0.04 m2.
  • Nếu ta đang muốn thi công gạch kính ở sườn có thể tích là 2.16 m2, hãy lấy dung tích sườn phải thi công chia dung tích viên gạch sẽ ra số lượng gạch kính nên thiết. Lúc này ta lấy 2.16 : 0.04 = 54 (viên), vậy số lượng gạch kính phải thiết để thi công là 54 viên.
  • Trong nếu ta nhận được 1 đáp số lẻ như 54.6 viên, hãy khiến cho tròn xuống còn 54 viên. Vì bạn không thể cắt gạch kính, do được nén ở áp suất cao buộc phải chúng mang đặc dễ vỡ vạc vụn trường hợp bị liên quan mạnh.
  [​IMG]Hướng dẫn phương pháp tính số lượng gạch kính bắt buộc thiết
  Hãy mua nguyên nguyên liệu bắt buộc thiết để thi công gạch kính lấy sáng

  Hãy chọn số lượng gạch kính phải thiết sau lúc ta đã tính được ở bên trên. Tiếp theo hãy mua thêm xi măng, bột triết mạch, miếng đệm gạch và silicon trắng.
  • Bạn có thể với hoặc ko dùng silicon và miếng đệm gạch, tùy thuộc vào nhu cầu. Chúng không thúc đẩy quá rộng rãi tới công đoạn thi công.
  [​IMG]

  Trộn vữa sao cho thật đều để với chất kết dính phải chăng nhất
  [​IMG]Trộn vữa với tỉ lệ phù hợp
  Trộn đều cát và xi măng theo tỉ đã mua đến khi nào thật đều thì thôi. Sau ấy cho nước vào và trộn tiếp từ 5 – 10 phút sao cho đạt được hỗn hợp vữa với độ nhão vừa phải.
  • Trên bao suy bì xi măng sẽ hướng dẫn bạn trộn bao nhiêu thì hợp lý. Bạn với thể trộn đa dạng hay ít tùy thuộc vào quy mô công việc
  • Nếu bạn sở hữu máy trộn bằng điện (trông giống như máy đánh trứng) sẽ khiến cho công việc dễ dàng hơn
  • Nếu vữa quá khô sẽ khô cứng nhanh dẫn tới khó thi công. Còn vữa quá nhão sẽ làm cho cho gạch bị chảy xệ dẫn đến ko giữ vững được vị trí cần đặt.
  Trải 1 lớp vữa thật mỏng ở góc tường nơi ta thi công gạch kính

  Sử dụng 1 chiếc bay và bắt đầu trải 1 lớp vữa mỏng lên mặt sàn và tường của góc khung. Nếu khung sở hữu 2 góc thì bạn với thể khởi đầu ở bên nào cũng được.
  • Khi thi công gạch kính lấy sáng, bạn buộc phải bắt đầu ở góc tường để với được độ chính xác tốt nhất.
  • Hãy đặt gạch kính xuống ngay sau lúc vừa trải vữa để nó ko bị khô cứng lại.
  [​IMG]

  Đặt miếng đệm vào góc khuông tường

  Miếng đệm hay còn gọi là ke tạo khoảng bí quyết mang chức năng đảm bảo cho khoảng cách giữa các viên gạch là đồng nhất, và giúp cho vữa ở hàng trên không bị ép ra khỏi những hàng tốt hơn. Hãy đặt chúng chạm trực tiếp vào mặt sàn và tường chứ không nên nằm trên vữa.
  • Bạn với thể dùng hoặc ko dùng miếng đệm này. Nhưng ví như sở hữu thể dùng chúng sẽ giúp cho những mạch gạch đều và đẹp hơn.
  [​IMG]

  Nhấn khối thứ nhất vào góc

  Hãy quét một lớp vữa mỏng lên đáy và cạnh tiếp xúc mang tường của gạch kính. Sau đó nhấn nó xuống góc để nó nằm trên đỉnh của miếng đệm.
  • Khi nhấn gạch kính xuống sẽ mang lớp vữa thừa bị đùn ra, bạn chỉ việc cạo chúng đi là được.
  [​IMG]

  Đặt những miếng đệm phương pháp nhau 20 cm

  Các miếng đệm này được đặt ở giữa 2 viên gạch, mỗi miếng đệm bí quyết nhau bằng kích tấc của gạch kính. Những miếng đệm này mang thể nằm vĩnh viễn ở giữa 2 viên gạch và bị che lấp bởi vữa. Do vậy nó sẽ không tương tác tới tính thẩm mỹ sau khi thi công.
  • Nếu các viên gạch bạn đang dùng sở hữu kích thước khác nhau thì khoảng cách giữa 2 miếng đệm cũng sẽ khác nhau.
  [​IMG]

  Trải vữa giữa 2 miếng đệm

  Tiếp tục trải một lớp vữa mỏng vữa giữa 2 miếng đệm. Nếu miếng đệm cuối bị dịch chuyển trong lúc bạn trải vữa, hãy đặt nó trở lại vị trí cũ.

  [​IMG]

  Nhấn viên gạch kính tiếp theo vào vị trí

  Tiếp tục rải vữa lên mặt cạnh bên và đáy của viên gạch, sau đó đặt chúng vào vị trí. Đẩy nó vào sát viên thứ 1 để chúng kết dính lại mang nhau.
  • Đừng ấn chúng sát vào nhau bằng lực quá mạnh. Giữa 2 viên gạch nên có 1 khoảng bí quyết nhỏ để chống lại sự giãn nở tự nhiên.
  [​IMG]

  Cứ tiếp tục khiến cho như vậy cho đến lúc bạn hoàn thành hàng đầu tiên

  Thực hiện theo từng bước tương tự bên trên để lắp đặt từng viên gạch kính.
  • Nhớ cạo sạch lớp vữa thừa bị đùn ra từ các viên gạch. Sẽ siêu khó làm sạch những mặt gạch ví như để lớp vữa thừa khô lại.
  [​IMG]

  Xây dựng từng hàng cho đến lúc bạn hoàn thành bức tường bằng gạch kính

  Mặc dù ta đã cái bỏ phần vữa dôi thừa trong giai đoạn thi công, nhưng vững chắc vẫn còn một phần nào đó bám lại trên gạch kính. Tất nhiên tôi sẽ chỉ dẫn bạn chiếc bỏ chúng nhưng nên chờ cho tới lúc vữa đã khô cứng sau 2 – 3 giờ.
  • Sau khoảng thời kì này chỉ giúp vữa đủ khỏe để ta cọ rửa. Chúng sẽ đích thực cứng cáp nhưng cần chờ 14 – 21 ngày.
  [​IMG]

  Lau mặt gạch bằng các miếng bọt biển ướt

  Nhúng một miếng bọt biển vào xô nước ấm, sau đó bắt đầu kỳ cọ vào bất kỳ đốm vữa nào còn xuất hiện trên mặt gạch. Các lớp vữa sẽ dễ dàng bị bong ra lúc gặp nước và bị chà nhẹ.
  • Thường xuyên nhúng bọt biển vào xô nước để rửa sạch vữa thừa
  • Chỉ tiêu dùng nước thường vào thời khắc này. Vì lúc này vữa chưa đủ khỏe để chống lại những hóa chất làm cho sạch như xà phòng, thuốc tẩy,…
  [​IMG]

  Nếu bạn đang xây bức tường gạch kính trong phòng tắm, hãy cào vữa ra khỏi những mạch để lại độ sâu 10 mm. Sau đó để chúng khô lại trong 24h.

  Ngày hôm sau ta sẽ lấp đầy chúng bằng bột triết mạch màu trắng (bột này cho mạch gạch trắng mãi mãi với giá khoảng 17k / túi). Để chúng khô lại trong một – 2 h và lau sạch bằng miếng vải mềm.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Bước cuối cùng hãy thêm Silicon vào những mép tường trường hợp chúng để lộ khoảng trống

  Vậy là ta đã hoàn tất việc thi công gạch kính lấy sáng chuẩn kỹ thuật.

  [​IMG]

  Anh / chị mang thể địa chỉ theo số 096.179.3896 để được tư vấn về cách thi công hay lựa mua gạch kính lấy sáng.

  Hoặc tới trực tiếp Showroom Trung Đức shop 321 Hoàng Quốc Việt Hà Nội để được trải nghiệm dịch vụ tậu tậu tốt nhất
   

Chia sẻ trang này